tin tưc hăng ngay
 • Giải trí: Tại sao giới trẻ vẫn nghe Châu Kiệt Luân và JJ Lin? Liên Hà Zaobao |

  ngày phát hành:2024-07-10 19:28    Số lần nhấp chuột:105
  E-SPORT

  "Tôi nhầm tưởng đó là danh sách phát của Jay Chou nhưng khi kéo xuống thì tôi nhận ra đó là danh sách xếp hạng." Đây là một trò đùa xuất hiện trên Internet nhưng có vẻ như nó là bản tóm tắt các bảng xếp hạng âm nhạc Trung Quốc ở nhiều nơi trong những năm gần đây.

  Năm 2023, danh sách "Bài hát hot nhất năm của Trung Quốc đại lục" của Apple Music đã bị Châu Kiệt Luân "giết chết". Top 1 đến 15 của danh sách đều là các bài hát của Châu Kiệt Luân, và top 3 là " Qili Xiang". "Ngày nắng" và "Tình yêu ở BC". Trong số 100 ca khúc trong danh sách, ca khúc của Châu Kiệt Luân chiếm tới hơn 50 ca khúc, khiến cư dân mạng có "sự hiểu lầm" nói trên. JJ Lin có 11 ca khúc trong danh sách, bao gồm "Jiangnan", "Songs for No One" và "Back to Back Hug".

  Trong danh sách "Ca sĩ Trung Quốc được phát trực tuyến nhiều nhất thế giới" của Spotify năm 2023, Jay Chou cũng đứng đầu, theo sát là JJ Lin, và vị trí thứ ba đến thứ năm là Eason Chan, Chu Hành Triết và Đặng Tử Kỳ.

  辉哥听闻赞美却漫不经心地说:“有进步咩?我看了不觉得有进步,一路来都是这样演的”,一席话引起哄堂大笑。

  在影视作品当中,有不少演员因饰演不同类型的杀手而出圈(指明星知名度变高),成为他们的知名角色,并展开戏路。不过演绎反派角色令人留下深刻印象,他们后来的角色是否被定型?

  Trên các bảng xếp hạng âm nhạc của Singapore, sự hiện diện của Jay Chou và JJ Lin không hề thấp. Trong danh sách "Bài hát hot nhất Singapore năm 2023" của Apple Music, có tổng cộng 15 bài hát tiếng Trung nằm trong danh sách, trong đó Châu Kiệt Luân chiếm 4 và JJ Lin chiếm 2.

  Trong danh sách "Ca sĩ được yêu thích nhất Singapore năm 2023" của Spotify, Jay Chou đã vượt qua một số nhóm nhạc Hàn Quốc và ca sĩ phương Tây và giành được vị trí thứ ba. Anh là ca sĩ Trung Quốc duy nhất trong danh sách. JJ Lin đứng đầu trong danh sách "Ca sĩ địa phương được yêu thích nhất Singapore", điều này cho thấy mức độ nổi tiếng cao của hai ca sĩ tại Singapore.

  Jay Chou và Jun Lin đã hoạt động trong ngành hơn 20 năm và chứng kiến ​​tuổi trẻ cũng như sự trưởng thành của những người hâm mộ sinh ra trong thập niên 80 và 90. Nhưng liệu nhóm người hâm mộ của họ có giới hạn ở nhóm này không?

  Cả người hâm mộ cũ và người hâm mộ mới

  Cuối năm 2020, dữ liệu từ Tencent Music Entertainment Group cho thấy nhóm người hâm mộ của Châu Kiệt Luân "23-30 tuổi" (tức là những người sinh vào những năm 1990) chiếm tỷ lệ cao nhất tỷ trọng, đạt 36,2%; Tỷ trọng nhóm fan dưới 2 tuổi (tức sinh sau năm 2000) có xu hướng ngày càng tăng, tăng 2,54% so với năm 2019, đạt mức cao tới 14,74%.

  Giới trẻ Singapore thích nghe bài hát nào? "Lianhe Zaobao" mới đây đã xuống đường phỏng vấn những người trẻ dưới 30 tuổi. Trong số 14 nhóm người được hỏi, 4 nhóm ca sĩ được mọi người yêu thích nhất là Châu Kiệt Luân, và 3 nhóm còn lại chọn JJ Lin.

  Chu Hành Triết nổi tiếng trong thế hệ hậu 00 ở địa phương và nhiều bạn trẻ thích nghe kiệt tác "How Are You" của anh. (Trích từ nghệ sĩ IG)

  Các ca sĩ yêu thích khác của những người được phỏng vấn bao gồm các ca sĩ phương Tây như Taylor Swift và Coldplay, cũng như các ca sĩ Trung Quốc như Joker Xue, Zhou Xingzhe và Deng Ziqi. Hầu như tất cả mọi người đều nói rằng họ đã nghe các bài hát của Jay Chou và ngay cả những người không theo dõi nền âm nhạc Trung Quốc cũng biết đến Jay Chou. (Nhấp vào video để biết giới trẻ đang nghe những bài hát nào!)

  được hỏi ai là ca sĩ nổi tiếng nhất trong ban nhạc Trung Quốc? Có sáu nhóm người được phỏng vấn nghĩ rằng đó là Jay Chou, và hai nhóm mỗi nhóm nghĩ rằng đó là JJ Lin và Zhou Xingzhe.

  Một phóng viên của "Lianhe Zaobao" cũng đã gửi một bảng câu hỏi đến những người trẻ tuổi dưới 30 ở địa phương. Trong số 27 người, có tổng cộng 25 người thường nghe các bài hát của Châu Kiệt Luân và JJ Lin, và hai người trong số họ đã liệt kê JJ Lin là một trong số họ. Là ca sĩ yêu thích của tôi, Jay Chou có một người.

  Bốn người đã chọn Mayday là ca sĩ họ yêu thích, trong khi một người tên là Chu Hành Triết.

  Theo quan sát, ca sĩ Trung Quốc được yêu thích ở thế hệ sau 90 chủ yếu là Châu Kiệt Luân và JJ Lin, trong khi ca sĩ Trung Quốc được yêu thích ở thế hệ sau 00 chủ yếu là ca sĩ thế hệ mới như Chu Hành Triết và Tuy nhiên, nhiều thế hệ hậu 00 cho rằng các bài hát của Châu Kiệt Luân và JJ Lin vẫn là bài hát "thường xuyên" trong danh sách phát của họ.

  Tiếp tục thu hút "người hâm mộ mới" và đảm bảo vị trí dẫn đầu Từ năm 2020 đến năm 2021, bài hát có nhiều lượt truy cập nhất trên QQ Music là "Sunny Day" do Châu Kiệt Luân phát hành năm 2003. (Internet)

  Nói một cách logic, ngành giải trí thay đổi triều đại quá nhanh. Trong 23 năm kể từ khi Jay Chou ra mắt, đã có rất nhiều ca sĩ và rất nhiều bài hát ăn khách. Jay Chou chưa bao giờ bị sóng đánh chết trên bãi biển sao?"

  Trong danh sách các nền tảng âm nhạc lớn, các ca khúc của Jay Chou hầu hết đều là những ca khúc đã được phát hành trên 10 đến 20 năm. "Sunny Day" do Jay Chou phát hành năm 2003 đã có mặt trên nền tảng âm nhạc QQ 52 lần vào năm 2021, "thống trị các bảng xếp hạng" gần như mỗi tuần.

  Tuy nhiên, danh tiếng các tác phẩm của Jay Chou trong những năm gần đây có vẻ không được như ý. Liệu vị trí "đỉnh cao" của anh có được đảm bảo không? Để tìm ra câu trả lời, "Lianhe Zaobao" đã liên hệ với Hu Tianpei, cựu phó giám đốc âm nhạc của UFM100.3.

  E-SPORT

  Hu Tianpei lần đầu tiên khẳng định vị thế của Jay Chou trong nền âm nhạc Trung Quốc, “Theo báo cáo trong ngành, các tác phẩm của Jay Chou hiện có tỷ lệ phát sóng trên các phương tiện truyền thông chính thống ở Trung Quốc đại lục là gần 4%, cao hơn thứ hai và vị trí thứ ba cộng lại "

  Về lý do tại sao cổ tức "vốn" của Jay Chou kéo dài lâu như vậy, anh nói: "Không thể phủ nhận rằng ở thị trường nói tiếng Trung Quốc, Jay Chou có lẽ là một trong những ca khúc ăn khách nhất. ca sĩ có thể trở thành hit." Bài hát đã thành công ngay lập tức, chưa kể Jay Chou có hàng tá bài hát nên không có gì đáng ngạc nhiên khi bài hát vẫn được yêu thích."

  Những người đến sau trở nên nổi tiếng chứ không phải những người khác. Ngô Bạch ra mắt hơn 30 năm vẫn thu hút fan trẻ. (Internet)

  Trong cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi nêu trên, ngoài việc nhận thấy nhiều bạn trẻ vẫn đang nghe các bài hát của Jay Chou và JJ Lin, phóng viên còn phát hiện ra rằng một số người liệt kê Wu Bai, người đã từng tham gia trong hơn 30 năm, với tư cách là ca sĩ yêu thích của họ. Điều này có nghĩa là giới trẻ ngày nay có xu hướng nghe những bài hát cũ nhiều hơn?

  "Đúng vậy, trên thực tế, những bài hát cổ điển sẽ không bao giờ lỗi thời. Điều này cũng tương tự ở Châu Âu và Hoa Kỳ. The Beatles và Queen ngày nay vẫn có những người hâm mộ trẻ tuổi."

  Tuy nhiên, He đã chỉ ra sự khác biệt giữa các ban nhạc châu Âu và Mỹ và nền âm nhạc Trung Quốc, đó là nhóm trước tiếp tục tạo ra những ca khúc hit mới, trong khi nhóm sau thì ngược lại. Trên thực tế, làng nhạc Trung Quốc không phải không có những ca khúc hit trong những năm gần đây nhưng hầu hết đều là những ca khúc trở nên phổ biến trên các nền tảng video ngắn. Ngay cả khi những bài hát như vậy trở nên phổ biến, chúng thường chỉ được dùng làm nền cho bối cảnh. Hầu hết mọi người sẽ không tìm hiểu sâu hơn về người hát bài hát đó, dẫn đến hiện tượng "người nổi tiếng về bài hát nhưng không nổi tiếng" ngày càng trở nên phổ biến. và phổ biến hơn..

  Anh ấy thẳng thắn nói rằng muốn đánh bại Châu Kiệt Luân thì phải có nhiều tác phẩm ăn khách hơn. "Ví dụ, mặc dù Jacky Cheung không thể viết bài hát, nhưng anh ấy chỉ tình cờ ở trong thời đại thống trị của các hãng thu âm. Anh ấy được hàng chục bậc thầy sáng tạo hỗ trợ nên anh ấy có nhiều ca khúc hit như Jay Chou." Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng mức thù lao cho lời bài hát, sáng tác và hòa âm hiện nay quá thấp, trong khi thù lao cho ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn lại rất cao. Nếu ca sĩ không viết được nhạc và không trả đủ lương cho nhạc sĩ thì gần như không thể có được một ca khúc hit.

  Jay Chou gần đây đã tổ chức buổi hòa nhạc trong chuyến lưu diễn "Carnival 2024" tại Úc, Nhật Bản, Thâm Quyến và các thành phố khác và gần như vé đã được bán hết. Anh ấy sẽ mang chuyến lưu diễn này đến Singapore vào tháng 10 và vé bán trước sẽ được bán từ bây giờ. Không biết người hâm mộ đã sẵn sàng cho “cơn sốt vé” chưa?

  Để biết thêm nội dung giải trí, vui lòng truy cập trang này.

  Buổi hòa nhạc vòng quanh thế giới "Carnival 2024" của Jay Chou tại Singapore:

  Ngày: ngày 11 tháng 10 năm 2024 (Thứ Sáu) lúc 8 giờ tối; ngày 12 và 13 tháng 10 (Thứ Bảy và Chủ Nhật) lúc 7 giờ 30 tối Địa điểm: Singapore Vé sân vận động quốc gia: $398, $358, $318, $278, $238 (vé không bao gồm $5 phí xử lý) Trang web bán vé chính thức: https://ticketmaster.sg/ Đường dây nóng đặt vé chính thức: 31588588 Bán trước: Tất cả thành viên thẻ tín dụng Ngân hàng OCBC sẽ ưu tiên đặt vé từ ngày 29 đến 30/5. Bán công khai: từ ngày 31 tháng 5