tin tưc hăng ngay
 • Quy mô thị trường cắm trại cốt lõi của Trung Quốc đạt 74,75 tỷ hoặc vượt quá một nghìn tỷ

  ngày phát hành:2024-05-16 21:44    Số lần nhấp chuột:73
  Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức: Andar Barhar

   

  "Báo cáo nghiên cứu dữ liệu về hành vi tiêu dùng và hiện trạng ngành kinh tế cắm trại của Trung Quốc giai đoạn 2021-2022" cho thấy:  

  {999 chết tiệt quy mô thị trường lên tới 381,23 tỷ nhân dân tệ. Người ta ước tính rằng vào năm 2024, quy mô thị trường cắm trại của Trung Quốc sẽ vượt quá một nghìn tỷ nhân dân tệ

   

  ■Sự phát triển cắm trại hiện tại cho thấy % 26ldquo;Cắm trại + chế độ ;Chế độ,“Trại + Công viên”Chế độ đa dạng, v.v.

   

   

  青年教师决定了学校未来发展的高度,学校发展需要一大批想干事、能干事、能干成事的青年人。魏江表示,这次座谈主要是倾听青年教师的心声,了解青年教师在日常教学、生活等方面遇到的问题和困惑,搭建学校与青年教师双向沟通的交流平台,帮助青年教师更好地规划未来发展。

  经过1年实践,首期10所一校一品项目校形成了“多样化”的工作成果,打造了“特色化”的校园文化,积累了“品牌化”的社会口碑。

  “语言能力很重要。作为公司国际员工最多的项目,我们有48名来自不同国家的员工,我希望他们都能学一些中文。”德利马拉三期电站生产技术部主任大卫·格里斯蒂说。

  梁桂强调,在中国式现代化的新征程上,江西对高等教育的需要比以往任何时候都更迫切,对科学知识和卓越人才的渴求比以往任何时候都更强烈。江西财经大学要按照“走在前、勇争先、善作为”目标要求,弘扬“师之大道”,培育“业之大才”,全力以赴加快建设全国一流的高水平财经大学。

  广州城市理工学院荣获特等奖1项、二等奖1项、三等奖1项。其中,作品《新能源电池智能制造高精度自动搬运机器人》斩获大赛特等奖。

   

  “Đi cắm trại? ”Cuối tuần hay một kỳ nghỉ ngắn ngày, liệu bạn có nhận được lời mời như vậy không? “Cắm trại”Từ này dường như xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta thường xuyên hơn bao giờ hết và mức độ phổ biến của nó vẫn tiếp tục không suy giảm. Vào lúc 8 giờ tối ngày 31 tháng 10, làn sóng hoạt động đầu tiên của Double Eleven 2022 bắt đầu. Dữ liệu từ Tmall cho thấy doanh số bán các sản phẩm leo núi và cắm trại tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái. của các thương hiệu thiết bị cắm trại và thể thao ngoài trời trong giờ đầu tiên đã vượt quá cả ngày vào ngày 1 tháng 11 năm ngoái.

   

  Cắm trại phổ biến đến mức nào? Theo "Báo cáo nghiên cứu dữ liệu về hành vi người tiêu dùng và tình trạng ngành kinh tế cắm trại Trung Quốc 2021-2022", quy mô thị trường cắm trại cốt lõi của Trung Quốc sẽ đạt 74,75 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021, đẩy quy mô thị trường thượng nguồn và hạ nguồn lên 381,23 tỷ nhân dân tệ. Năm 2024, hoạt động cắm trại của Trung Quốc sẽ thúc đẩy thị trường Quy mô sẽ vượt quá một nghìn tỷ nhân dân tệ.

   

  Ở Thành Đô, cũng có rất nhiều người“enter”các ngành liên quan đến cắm trại. “Trại của chúng tôi mới khai trương vào ngày Quốc khánh và doanh thu của chúng tôi trong bảy ngày là khoảng 100.000 nhân dân tệ. ” Jiang Kun, một đối tác của Trại Shanye Qingfeng ở huyện Dayi, thành phố Thành Đô, nói với phóng viên tờ Chengdu Business Daily-Red Star News về thu nhập và kế hoạch của trại,“Nhưng hiện tượng đồng nhất hóa trong khu cắm trại hiện nay quá nghiêm trọng , và chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về nó% 26lsquo;Cắm trại+’nhiều khả năng hơn. ”

   

  Nhiều trại trưởng cũng cho rằng, để buổi cắm trại có sức hấp dẫn và sức sống lâu dài thì cần tạo được sự hấp dẫn và sinh động ma trận sản phẩm phong phú hơn.

   

  Cắm trại

   

  Khu cắm trại Bùng phát lớn

   

  “Tôi nghe nói năm nay có không dưới 600 công ty”

   

  “Chúng tôi đang thực hiện các hoạt động xây dựng trại chung. Nếu quan tâm, các bạn có thể cùng nhau tham gia. ”Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của tờ Chengdu Commercial Daily-Red Star News vào ngày 4 tháng 11, Jiang Kun đã mời phóng viên,“Đây cũng là hoạt động đặc biệt gần đây của chúng tôi. Những người tham gia có thể cùng nhau xây dựng hàng rào trại và biển báo khu vực. , biển hiệu quy ước, sơ đồ, lớp học miền núi, bộ lạc miền núi, v.v., trải nghiệm niềm vui khi thực hành và xây dựng trong tự nhiên. ”

   

  Việc đăng ký tham gia hoạt động xây dựng trại chung rất phổ biến. “Chúng tôi đã mở tổng cộng 4 số phát hành và các suất vào ngày 12 và 13 tháng 11 đã đầy. ”Jiang Kun hào hứng nói:“Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích cắm trại, thiên nhiên và các môn thể thao ngoài trời, điều này cũng thúc đẩy ngành cắm trại phát triển. ”

   

  Trại Shanye Qingfeng không phải là trại đầu tiên do Jiang Kun điều hành. Anh ấy từng điều hành một trại ở Mengtun, Li County. , Tỉnh Aba. Một khu trại đã được xây dựng ở thung lũng sông cách đây rất lâu nên anh không còn nhớ rõ nữa. “Nơi đó tương đối xa, chợ cũng chưa mở. ”

   

  Jiang Kun, người đã hoạt động trong lĩnh vực thể thao ngoài trời hơn 20 năm, nhận thức sâu sắc rằng trại ngoài trời đã bắt đầu bùng nổ trong hai năm qua. “Cắm trại trước đây vẫn là một vòng tròn nhỏ, nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm trước. Số lượng khu cắm trại ở Thành Đô về cơ bản đã tăng từ hàng chục lên hàng trăm trong vòng một hoặc hai tháng. Đợt bùng phát lớn hơn bắt đầu vào năm ngoái. Đến năm nay, từ khu đô thị chính Thành Đô đến khu vực Thành Đô rộng lớn hơn, chúng tôi trong ngành đã nghe nói có không dưới 600 công ty.. ”

   

  Vào tháng 7 năm nay, Jiang Kun đã xây dựng Trại Shanye Qingfeng với tư cách là đối tác. Đây là một trại nằm ở núi Heming thuộc huyện Dayi. Nó có diện tích 30 mẫu Anh và có vốn đầu tư khoảng 500.000 nhân dân tệ. Nó sẽ chỉ chính thức mở cửa vào ngày Quốc khánh. Jiang Kun cho biết, trại kết hợp cắm trại với các môn thể thao ngoài trời như đi bộ xuyên rừng, trải nghiệm leo núi, thám hiểm hang động và kết quả đạt được trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày, với 3 ngày nắng và 4 ngày mưa, doanh thu của trại rất tốt. đạt 10 vạn nhân dân tệ. ”

   

  Mumu, người phụ trách Forest Camp, năm nay mới 23 tuổi và trước đây đã từng tham gia lập kế hoạch sự kiện. Sau khi nhận thấy những thay đổi mới của thị trường cắm trại, Mumu đã tìm địa điểm dựng trại ở Công viên đất ngập nước Lujiatan ở quận Ôn Giang, Thành Đô. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 5 và trại chính thức khai trương vào tháng 6.

   

  Khác với Trại Thanh Phong ở vùng núi và thiên nhiên, Trại Rừng đi theo một tuyến đường cắm trại tinh tế đã được đô thị hóa. Khoảng 20 lều trại đã được dựng lên trên 12 mẫu đất xanh, nơi các trại viên có thể thưởng thức trà chiều và bữa tối. “Những người đam mê cắm trại thực sự hãy đến với thiên nhiên để tìm một địa điểm và dựng lều cho riêng mình. Phương pháp cắm trại của chúng tôi thiên về cung cấp khung cảnh và bầu không khí. ”

   

  Không tính tiền đất, Mumu đã đầu tư gần 500.000 nhân dân tệ để xây dựng khu cắm trại trong rừng. “Cắm trại phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu trời nắng, công việc kinh doanh sẽ tốt. Lưu lượng hành khách vào cuối tuần về cơ bản ổn định ở mức 17 hoặc 18 chặng. ”Mumu cho biết,“nó gần như đã thu hồi được vốn kể từ khi khai trương vào tháng 6 và ước tính sẽ thu hồi hoàn toàn vào cuối năm nay. ”

   

  Vật tư

   

  Các công ty sản xuất sản phẩm ngoài trời được hưởng lợi

   

  “Doanh số bán hàng tăng 200% trong tháng 5”

   

  Andar Barhar

  Mức độ phổ biến của hoạt động cắm trại vẫn ở mức cao, điều này cũng đã thúc đẩy đáng kể quy mô thị trường và doanh số bán thiết bị của ngành thiết bị cắm trại. Theo dữ liệu quý 2 năm 2022 của Taoll Tmall, doanh số bán hàng của danh mục thiết bị cắm trại/ngoài trời đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái và quy mô giao dịch đã vượt quá 15 tỷ nhân dân tệ. Đánh giá về lều, thiết bị cơ bản nhất cho hoạt động cắm trại, theo dữ liệu của Zhiyan Consulting, thị trường lều của Trung Quốc sẽ đạt 6 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021, tăng hơn 47%.

   

  Công ty TNHH Sản phẩm ngoài trời Thành Đô Masige là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị cắm trại tinh tế ngoài trời. 26ldquo;sản phẩm hot cắm trại ”Một trong những người được hưởng lợi. “Tối qua chúng tôi vừa lấy một lô lều đến Qionglai và hiện đang dựng chúng để tham gia Hội nghị cắm trại toàn quốc. ”Ngày 4/11, trong quá trình trao đổi với phóng viên, người phụ trách công ty có liên quan đã chia sẻ về các hoạt động mà công ty đang tham gia.

   

  Hội nghị cắm trại quốc gia là một trong những hoạt động của 2022 China·Thành Đô Second China Greenway Sports Life, Ma Shige Six các công ty thiết bị ngoài trời, bao gồm cả Công ty Sản phẩm Ngoài trời, đã trình bày“cái nhìn toàn cảnh về lều cắm trại ngoài trời”

   

  “Hiện nay, thị trường cắm trại ngày càng lớn hơn và ngày càng có nhiều hoạt động cũng như lượng khán giả tham gia. ”Người phụ trách nhớ lại những hoạt động gần đây mà anh ấy tham gia,“Chúng tôi đã tham gia triển lãm vào tháng 7 và tháng 8. Là một công ty chỉ mới thành lập vào tháng 1 năm nay, trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã dần dần tiến tới. sự chú ý của mọi người. Điều này cũng là do không khí cắm trại năm nay rất sôi nổi và có rất nhiều người tham gia hoạt động này. Doanh số bán hàng của công ty tăng vọt trong tháng 5, cao hơn gần 200% so với trước đó. ”

   

  Điều này trùng khớp với dữ liệu thống kê——Trong quá trình giám sát của Hệ thống lấy ý kiến ​​công chúng doanh nghiệp iiMedia, chỉ số nhiệt của hoạt động cắm trại có xu hướng tăng dần vào tháng 4 năm 2022, đạt đỉnh điểm vào ngày 6 tháng 5 với chỉ số nhiệt là 612.

   

  “Sản phẩm luôn khan hiếm và dây chuyền sản xuất quá tải. Giờ đây tất cả đều được sản xuất theo đơn đặt hàng. Về cơ bản, sau khi đặt hàng, phải nửa tháng hoặc một tháng mới có hàng. ”Người có liên quan phụ trách công ty nói trên nói với các phóng viên rằng để đối phó với lượng đơn đặt hàng tăng đột biến, công ty cũng đang tăng cường năng lực sản xuất.

   

  Phóng viên nhận thấy rằng ở cấp độ các công ty niêm yết liên quan đến nền kinh tế cắm trại, dữ liệu tăng trưởng của Mugaodi, một công ty niêm yết của các sản phẩm ngoài trời về thực phẩm, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại, Điều đó cũng rất rõ ràng. Mugaodi tiết lộ báo cáo quý thứ ba vào ngày 28 tháng 10. Công ty đạt tổng thu nhập hoạt động là 1,158 tỷ nhân dân tệ trong ba quý đầu năm 2022, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

   

  Sự phát triển bùng nổ liên tục của hoạt động cắm trại là động lực mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển của các ngành liên quan đến cắm trại. đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Trong tương lai, với sự phát triển của ngành cắm trại, các sản phẩm chuyên dụng và đa dạng hơn sẽ được áp dụng vào phát triển du lịch, thúc đẩy ngành cắm trại và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành..

   

  Theo "Báo cáo phân tích triển vọng đầu tư thị trường lều cắm trại ngoài trời 2022-2027 và Báo cáo dự báo nghiên cứu mô hình cung cầu" của China Research Viện Công nghiệp Puhua, dự kiến ​​quy mô thị trường cốt lõi của nền kinh tế cắm trại Trung Quốc sẽ tăng lên 248,32 tỷ nhân dân tệ vào năm 2025, thúc đẩy quy mô thị trường đạt 1,44028 tỷ nhân dân tệ. Với việc nâng cấp mức tiêu dùng, ngày càng có nhiều người tiêu dùng tham gia các hoạt động cắm trại và các ngành liên quan có dư địa phát triển lớn ở Trung Quốc. độc quyền Vấn đề định tính nổi bật

   

  Ngoài cắm trại + nướng thịt, cắm trại còn có thể làm gì nữa?

   

  Thị trường cắm trại tiếp tục nóng nhưng những vấn đề như cơ sở hạ tầng trại yếu kém, sản phẩm du lịch đơn lẻ và tính đồng nhất nghiêm trọng đang dần lộ rõ . Nhiều người đứng đầu trại nói với các phóng viên trong các cuộc phỏng vấn rằng để cắm trại có sức hấp dẫn và sức sống lâu dài, cần phải tạo ra một ma trận sản phẩm phong phú hơn.

   

  Mặc dù kiếm được 100.000 nhân dân tệ trong 7 ngày trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh, nhưng Jiang Kun mô tả đó là“vội vàng đi bán vịt sản phẩm” Lễ khai mạc Trại Shanye Qingfeng vào ngày Quốc khánh. “Lúc đó chúng tôi chưa sẵn sàng và không biết mình sẽ cung cấp loại sản phẩm nào. ”Theo quan điểm của Jiang Kun, nhu cầu về thị trường cắm trại là rất lớn, nhưng sự phát triển rất tàn bạo và hiện tượng tương tự cũng nổi bật. Ví dụ: một số khu cắm trại được phát triển trước đó chỉ cung cấp địa điểm và mô hình kinh doanh của họ chủ yếu dựa trên "cắm trại + nướng thịt". Chúng thiếu các chủ đề đa dạng, dẫn đến tính đồng nhất nghiêm trọng. “Có thể thu hồi chi phí nhanh chóng, nếu nội dung không có tính cạnh tranh thì khó phát triển về lâu dài. Ví dụ, hiện nay nhiều người đang mua dụng cụ cắm trại và còn có thể tự nướng thịt. Vậy tại sao người tiêu dùng lại đến khu cắm trại? ”

   

  Để suy nghĩ về nhiều khả năng hơn của“cắm trại+”, Khu cắm trại Shanye Qingfeng đã ở đó kể từ đó ngày Quốc khánh. Sau nhiều cuộc gặp gỡ và thảo luận, Jiang Kun đã sắp xếp lại mô hình “cắm trại+” của trại. “Chúng tôi sẽ tạo ra các cửa hàng tạp hóa Shanye, nhà bếp Shanye, lớp học Shanye, công trình Shanye và các sản phẩm khác. Ví dụ, các cửa hàng tạp hóa có thể cung cấp các sản phẩm như gà bản địa, đậu phộng và măng núi, còn các lớp học trên núi có thể cung cấp các khóa học như giáo dục thiên nhiên và giáo dục kỹ năng cắm trại. Thông qua các hoạt động khác nhau, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều kịch bản vui chơi hơn cho người tiêu dùng. ”Jiang Kun nói thêm,“Gần trại cũng có một cơ sở thể thao dưới nước và chúng tôi cũng sẽ kết hợp các hình thức kinh doanh để cung cấp nhiều cách chơi hơn. ”

   

  Trại Luxi, khai trương vào tháng 4 năm nay, cũng nằm gần núi Heming Gao Ling, người quản lý trại. , nói với các phóng viên, Khu cắm trại chủ yếu còn nguyên bản và cho phép những người đam mê cắm trại mang theo thiết bị của riêng họ để chuẩn bị. Thiết bị cắm trại cũng có thể được cung cấp. “Ngoài việc cung cấp địa điểm, chúng tôi cũng đang xem xét nhiều hình thức kinh doanh hơn. Phong cảnh thiên nhiên của khu cắm trại rất tốt. Chúng tôi có thể mở rộng cắm trại + RV, cắm trại + leo núi, cắm trại + du lịch giữa cha mẹ và con cái và các hình thức kinh doanh khác. Hillhouse cho biết,“Đồng thời, hãng cũng sẽ tổ chức các hoạt động độc đáo kết hợp với Ngày lễ tình nhân, Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc và các lễ hội khác để tạo thêm lối chơi. ”

   

  Ngoài việc cung cấp trà chiều và bữa tối, Forest Campground còn đang cố gắng thêm“cắm trại+&rdquo ; Cảnh. “Chúng tôi đang làm việc với đội đua xe đạp. Vì có một con đường xanh trong Công viên đầm lầy Lujiatan nên đội đua xe đạp sẽ đến trại để xây dựng đội nhóm và chơi trò giết kịch bản sau khi đạp xe. Đồng thời, chúng tôi đã tiến hành quan sát thực vật, làm cây cảnh và các khóa học khác cho trẻ em nhằm bổ sung các đặc tính giáo dục giữa cha mẹ và con cái. ”

   

  Người ta hiểu rằng nhiều danh lam thắng cảnh cũng đã nắm bắt xu hướng “cắm trại +” Ví dụ, Chengdu Huanglongxi Happy Pastoral đã phát động lễ hội cắm trại âm nhạc; Lều cắm trại ở những khu vực có danh lam thắng cảnh rộng lớn rất khó tìm.

  Báo cáo nghiên cứu dữ liệu về hành vi tiêu dùng và tình trạng ngành kinh tế cắm trại của Trung Quốc giai đoạn 2021-2022 

  cho thấy rằng sự phát triển cắm trại hiện tại cho thấy sự đa dạng “Chế độ cắm trại +”, chẳng hạn như chế độ“Trại + Điểm ngắm cảnh”, chế độ “Trại + Mục vụ”, chế độ “Trại + Nghiên cứu” + Mô hình thể thao ”, mô hình “camp+park”, v.v. Dự kiến ​​các khu cắm trại sẽ tiếp tục phát triển theo hướng đa dạng và đổi mới trong tương lai. (Bành Kinh)